Top Ad unit 728 × 90

Bầu cử ảnh hưởng thế nào đến thị trường nhà đất Campuchia?

Thị trường BĐS Campuchia đang trong trạng thái chờ đầy thận trọng vì các nhà đầu tư muốn tạm hoãn các quyết định lớn do ảnh hưởng của cuộc tổng tuyển cử.

Theo báo Khmer Times, các chuyên gia phân tích thị trường của CBRE nhận định chính trị hiện là “yếu tố nổi bật nhất” có ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư. Sự kiện Campuchia chuẩn bị bầu ra các thành viên của Quốc hội VI vào ngày chủ nhật tới đã làm giảm tâm lý thị trường, khiến hoạt động giao dịch, đầu tư BĐS trầm lắng hơn trước. 
Bầu cử ảnh hưởng thế nào đến bất động sản Campuchia?
 Cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 29/7 tới đây có tác động đáng kể đến thị trường BĐS Campuchia. Ảnh: Niyazz / Shutterstock
Ông James Hodge, Phó Giám đốc CBRE Campuchia giải thích: “Ở nhiều nơi trên thế giới, những cuộc bầu cử hầu như luôn khiến thị trường BĐS giảm tốc vì các nhà đầu tư thường tạm ngừng đưa ra các quyết định lớn cho đến khi môi trường chính trị quay trở lại trạng thái bình thường.”
Ông Hodge cũng lưu ý một số dự án có thể bị hủy bỏ sau bầu cử, đồng thời nguồn cung có thể trở lại mức tương tự như trong quý II/2018. Khoảng 2.000 căn hộ chung cư mới đã hoàn thành trong quý II, nâng tổng nguồn cung căn hộ có sẵn lên 11.830 căn, tăng 20% so với quý trước.
Tuy nhiên, ông Hodge nói thêm: “Các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến phân khúc căn hộ chung cư ở Phnom Penh, đặc biệt là các dự án chất lượng cao, có vị trí tốt, có tiềm năng đạt được doanh số bán hàng cao.” 
Chuyên gia của CBRE cũng dự báo nhu cầu tại phân khúc nhà giá rẻ có thể gia tăng do các chủ đầu tư nhắm tới mục tiêu là người mua nhà trong nước.
Liên Hương
(Theo Enternews.vn)
Bầu cử ảnh hưởng thế nào đến thị trường nhà đất Campuchia? Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.