Top Ad unit 728 × 90

Canada: Doanh số bán nhà vẫn ở mức thấp trong 5 năm qua

Giá nhà đất tại các thành phố lớn của Canada như Toronto, Edmonton, Regina, Saskatoon và Calgary đã giảm, tuy nhiên mức độ giảm đang dần chậm lại. Doanh số bán nhà cũng được ghi nhận ở mức thấp trong vòng 5 năm qua.

Theo Hiệp hội Bất động sản Canada, doanh số bán nhà trên cả nước này trong tháng 6 đã tăng 4,1% so với tháng 5. Đây là mức tăng hàng tháng lớn nhất từ đầu năm 2018 đến nay, phản ánh sự phục hồi của thị trường nhà đất. Nhưng con số này lại giảm 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán nhà trong tháng 6 ghi nhận mức thấp nhất trong 5 năm qua.
Hiệp hội Bất động sản Canada cho hay, tháng 6 hàng năm được xem là tháng bán hàng tốt nhất trong năm của thị trường nhà đất Canada. Nhưng trong tháng 6/2018 vừa qua, số lượng nhà niêm yết trên các sàn giao dịch đã giảm 1,8% xuống còn 70.187 giao dịch.
Doanh số bán nhà tại Canada
Doanh số bán nhà trong tháng 6 ghi nhận mức thấp nhất trong 5 năm qua. Ảnh: Interimm
Giá nhà cũng chỉ đạt mức trung bình 496.000 CAD (tương đương 378.000 USD), so với cùng kỳ năm trước giảm 1,3% và là tháng thứ năm liên tiếp mà thị trường nhà đất Canada chứng kiến sự sụt giảm.
Giá nhà đất tại thành phố lớn của Canada như Toronto, Edmonton, Regina, Saskatoon và Calgary có giảm nhưng mức độ giảm đang dần chậm lại. Tại một số thành phố khác như Vancouver, Ottawa và Montreal, giá cả có dấu hiệu tăng nhẹ.
Công ty bất động sản Sotheby’s International Realty Canada ghi nhận, tính đến cuối tháng 6, những căn nhà cao cấp trên một triệu CAD ở khu vực thủ phủ Montreal đang tăng 24% trong vòng 12 tháng qua. Trong khi đó, phân khúc này ở Toronto đã giảm 46%.
Thực trạng này cho thấy dường như các nhà đầu từ nước ngoài đã chuyển hướng sang mua nhà ở khu vực Montreal, thay vì mua nhà ở các vùng thủ phủ Toronto và Vancouver. Trong khi đó, quy định mới về thế chấp được cho là một rào cản lớn đối với nhà đầu tư Canada trong việc sở hữu nhà đất.
Ông Ksenia Bushmeneva, chuyên gia phân tích kinh tế thuộc Ngân hàng Toronto-Dominion nhận định, nguyên nhân khiến doanh số bán hàng của thị trường nhà đất Canada giảm là do luật liên bang mới đã đặt ra các giới hạn mà ngân hàng có thể cho khách hàng vay tiền để mua nhà.
(Theo Bnews.vn) 
Canada: Doanh số bán nhà vẫn ở mức thấp trong 5 năm qua Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.