Top Ad unit 728 × 90

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây sức ép lên thị trường BĐS

Chịu tác động của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào bất động sản thương mại Mỹ đã giảm mạnh trong quý II/2018.

Báo Bloomberg trích dẫn báo cáo mới của Cushman & Wakefield cho biết tổng giá trị đầu tư bất động sản (BĐS) của người Trung Quốc trong quý II năm nay chỉ đạt 81 triệu USD, giảm tới 97% so với cùng kỳ năm trước. Do ảnh hưởng của tình hình căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, các nhà đầu tư Trung Quốc buộc phải nhắm tới những thị trường khác ngoài Mỹ như Hồng Kông, Australia và Anh.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tạo sức ép lên thị trường BĐS
Mỹ đang lên kế hoạch áp đặt nhiều hàng rào thuế quan lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Ảnh: romantitov/Shutterstock
Báo cáo của Cushman & Wakefield nhận định rằng một kịch bản chiến tranh thương mại sẽ gây tác động tiêu cực lên thị trường BĐS. Báo cáo viết: “Hầu hết các sản phẩm đều sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, nhưng BĐS là ngành sẽ ‘dính đòn’ đầu tiên và nặng nề nhất.”
Cushman & Wakefield dự báo giá BĐS thương mại sẽ giảm ở hầu hết các loại hình sản phẩm và khu vực địa lý. Báo cáo phân tích: “Các thành phố lớn nhất thế giới vốn được hưởng lợi rất nhiều từ dòng vốn nước ngoài sẽ phải gánh chịu những tổn thất nặng nề nhất khi nhiều quốc gia cùng siết chặt, kiểm soát vốn.”
Mới đây, tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Johannesburg, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra những bình luận chống chủ nghĩa bảo hộ. 
Ông nói: “Chúng ta nên kiên quyết từ chối chủ nghĩa đơn phương. Một cuộc chiến thương mại toàn cầu là không nên, vì sẽ không có ai là người chiến thắng. Chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ đang gắn kết với nhau, giáng một đòn nặng nề vào chủ nghĩa đa phương.”
Ông Tập cũng khẳng định: “Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển với cánh cửa rộng mở.”
Liên Hương
(Theo Enternews.vn) 
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây sức ép lên thị trường BĐS Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.