Top Ad unit 728 × 90

Dính quá nhiều sai phạm, dự án Tân Bình Apartment bị phạt hơn 1,6 tỷ đồng

UBND Tp.HCM vừa ra quyết định xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng đối với chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment do sai phạm trong hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản cùng nhiều hành vi khác.

Bên cạnh số tiền phạt trên, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) - chủ đâu tư dự án Tân Bình Apartment còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 12 tháng và đình chỉ hoạt động xây dựng 6 tháng.
Cụ thể, theo quyết định số 2753/QĐ-XPVPHC của UBND Tp.HCM do Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến ký, Công ty Tân Bình đã để xảy ra những sai phạm tại dự án tổ hợp – nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, Tp.HCM) kéo dài nhiều năm.
Được biết, trong tổng số 19 hành vi bị xử phạt với tổng mức phạt hơn 1,6 tỷ đồng thì có 3 phụ lục mà chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment bị phạt 300 triệu đồng, gồm:
Thứ nhất, ký kết 67/117 hợp đồng mua bán với khách hàng, trong khi diện tích căn hộ không được xác định theo diện tích thông thuỷ của căn hộ. Với hành vi này, chủ đầu tư bị buộc hoàn trả lại chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khoản tiền chênh lệch do tính sai diện tích theo quy định.
Thứ hai, ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận dự án đủ điều kiện. Hành vi này, Công ty Tân Bình bị xử phạt bổ sung đình chỉ kinh doanh 12 tháng.
Thứ ba, không có hợp đồng bảo lãnh ngân hàng về bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ.
Dự án Tân Bình Apartment bị phạt
Dự án Tân Bình Apartment bị phạt hơn 1,6 tỷ đồng
Với 16 hành vi vi phạm còn lại, chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment bị xử phạt các mức từ 20 - 100 triệu đồng với các lý do: Không tổ chức nghiệm thu, phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, không kiểm tra xuất xứ nhãn mác hàng hoá, chứng nhận hợp chuẩn với vật liệu thi công, không dành đủ diện tích nhà ở xã hội để cho thuê theo quy định.
Nhằm làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm tại dự án Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội Tân Bình (số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình), trước đó UBND Tp.HCM đã chỉ đạo Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra.
Dự án Tân Bình Apartment còn có tên gọi là dự án Tổ hợp nhà ở - nhà ở xã hội và do Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Tiền thân là dự án nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn nhà ở xã hội, được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỷ đồng. Đơn vị này dự kiến bàn giao nhà cho người dân vào tháng 3/2016.
Theo phê duyệt ban đầu, dự án Tân Bình Apartment được xây dựng 14 tầng. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư làm đến 16 tầng và có nhiều biểu hiện nâng lên tầng 17, 18. Theo quyết định điều chỉnh ngày 8/8/2014 do Sở Xây dựng Tp.HCM ban hành, Tân Bình Apartment có 2 block, chiều cao 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang) với 168 căn hộ có diện tích từ 30m2 - 68,3m2.
Nhưng đến cuối tháng 8/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Tp.HCM phát hiện tổng diện tích sai giấy phép của dự án là 2.197,23m2. Trong đó, Tân Bình Apartment đã xây thêm 2 tầng và xây bít 1 ô thông tầng, 1 tầng mái để tạo thêm 2 tầng nữa, tăng thêm 28 căn hộ.
Tháng 9/2016, sau khi kiểm tra và phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư buộc phải tháo dỡ các hạng mục tự ý xây và giao cho Đội 3 - Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình thực hiện.
(Theo Nhịp sống kinh tế) 
Dính quá nhiều sai phạm, dự án Tân Bình Apartment bị phạt hơn 1,6 tỷ đồng Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.