Top Ad unit 728 × 90

Giá nhà tại Trung Quốc leo thang với tốc độ kỷ lục

Theo số liệu chính thức của Cục thống kê Trung Quốc, giá bất động sản (BĐS) nhà ở tại 70 thành phố trên khắp nước này đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.

Trước tình hình giá BĐS leo thang “chóng mặt”, chính phủ Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kế hoạch ban hành một số loại thuế BĐS để kiểm soát giá, “hạ nhiệt” thị trường.
Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức mới đây, ông Mao Shengyong, người phát ngôn của Cục thống kê Trung Quốc cho rằng tiền thuế sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của thị trường BĐS theo nguyên tắc “nhà là để ở, không phải để đầu cơ”.
Giá nhà Trung Quốc leo thang với tốc độ kỷ lục
Giá nhà tại 70 thành phố của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm qua. Ảnh: Shutterstock
Số liệu của Cục thống kê Trung Quốc cho thấy giá nhà tại nước này đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm gần đây. 
Cụ thể, giá bán nhà mới tại 70 thành phố được chính phủ theo dõi tăng trung bình 1,1% trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 năm nay. Đây là tháng thứ 38 liên tiếp giá nhà ghi nhận xu hướng tăng. Mức tăng trong tháng 6 cũng là mức cao nhất kể từ tháng 10/2016.
Tuy nhiên, ông Tong Yuezhong, Phó Chủ tịch danh dự của Hiệp hội BĐS Trung Quốc bày tỏ quan ngại cho rằng việc đánh thuế BĐS có thể sẽ gây ra sự bất ổn cho nền kinh tế. Theo chuyên gia này, những quy định hạn chế mua, bán, cho vay mua BĐS và kiểm soát giá sẽ chỉ khiến người tiêu dùng có tâm lý mong đợi giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.
Ông Tong nói: “Cần phải kiểm soát giá nhà một cách chặt chẽ, vì chỉ cần thả lỏng một chút, giá sẽ phục hồi và tăng mạnh hơn.” 
Liên Hương
(Theo Enternews.vn) 
Giá nhà tại Trung Quốc leo thang với tốc độ kỷ lục Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.