Top Ad unit 728 × 90

Hồng Kông sẽ có thêm biện pháp “hạ nhiệt” thị trường BĐS

Chỉ hai tuần sau khi công bố đánh thuế nhà bỏ trống, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lâm tiếp tục gợi ý thêm một số biện pháp khác nhằm kiểm soát sức nóng của thị trường nhà đất.

Bà Carrie Lâm không loại trừ khả năng sẽ công bố các khoản thu bổ sung để giảm thiểu khủng hoảng khả năng chi trả trên thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại đặc khu Hồng Kông. 
Những chính sách kiềm chế thị trường nhà đất có thể sẽ được áp dụng đối với người không phải công dân Hồng Kông, ngay cả khi đặc khu này vẫn duy trì chính sách mở cửa cho những người nhập cư đến từ Trung Quốc đại lục.
Trong phần trả lời chất vấn với Hội đồng lập pháp vào tuần trước, bà Lâm cho biết: “Cả tôi và Bộ trưởng Tài chính đều đã nói rằng chúng tôi có thể sẽ nghiên cứu, lựa chọn thêm một vài biện pháp hạn chế những người không phải là cư dân địa phương mua BĐS ở Hồng Kông.” 
Hồng Kông sẽ có thêm biện pháp “hạ nhiệt” thị trường nhà đất
Chính quyền Hồng Kông đang nỗ lực kiểm soát sự tăng trưởng quá “nóng” của thị trường BĐS. Ảnh: Art Silpakorn/Shutterstock
Bà Lâm đặt câu hỏi: “Nếu các biện pháp hạ nhiệt hiện tại không thể mang lại bất kỳ tác động nào nữa, liệu chúng ta có thể áp dụng các chính sách và biện pháp khác trong bối cảnh thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng không?”
Cuối tháng 6 vừa qua, bà Lâm công bố một khoản thuế mới sẽ được áp dụng với những ngôi nhà mới để trống quá 6 tháng mà không bán được. Các chủ đầu tư còn nhiều hàng tồn tỏ ra lo ngại trước khoản thuế nhà trống này. Riêng những ngôi nhà bán lại trên thị trường thứ cấp sẽ được miễn thuế nếu hội đồng lập pháp Hồng Kông chấp thuận.
Tuy nhiên, trái với những lo ngại ban đầu, các chủ đầu tư đã nhanh chóng tìm cách thích nghi với thuế mới. Cuối tuần trước, công ty Sun Hung Kai Properties Ltd đã bán thành công 44 trong số 45 căn hộ được chào bán ở dự án North Point, với giá từ 10,25 - 21,87 triệu HKD. Theo thống kê của Morgan Stanley, chủ đầu tư này hiện đang sở hữu số lượng căn hộ bỏ trống lớn nhất tại Hồng Kông.
Liên Hương
(Theo Enternews.vn) 
Hồng Kông sẽ có thêm biện pháp “hạ nhiệt” thị trường BĐS Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.