Top Ad unit 728 × 90

Malaysia sắp có chính sách khuyến khích phát triển nhà giá rẻ

Chính phủ Malaysia dự kiến sẽ công bố các chính sách nhà ở mới vào cuối năm nay, với mục tiêu giúp người dân dễ dàng tiếp cận nhà giá rẻ.

Mới đây, trong chuyến tham quan thực tế một công trình nhà ở cho cán bộ công chức, bà Zuraida Kamaruddin, Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Quản lý địa phương đã tiết lộ kế hoạch công bố Chính sách nhà ở quốc gia vào tháng 12/2018. Mục tiêu của các chính sách này là giúp người dân Malaysia sở hữu nhà ở dễ dàng hơn. 
Malaysia sắp công bố chính sách khuyến khích phát triển nhà giá rẻ
Một dự án nhà ở của chính phủ Malaysia ở Kuala Lumpur. Ảnh: soportography/Shutterstock
Bà Zuraida cho biết: “Mục tiêu của chính phủ là tạo ra nhiều nhà giá phải chăng cho người dân. Do vậy, cần có sự thay đổi cả về khung pháp lý, tài chính và các mô hình nhà ở.”
Được biết, Bộ Nhà ở và Quản lý địa phương đã tổ chức gặp gỡ các quan chức của Bộ Tài chính, ngân hàng trung ương và các bên liên quan khác để xây dựng quy định của chính sách mới.
Nữ Bộ trưởng cũng bày tỏ sự lạc quan về chính sách mới. Bà nói: “Chính sách sẽ thay đổi và điều này sẽ khiến việc sở hữu và chi trả cho một ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn.”
Bà Zuraida cũng có kế hoạch đưa tất cả các dự án nhà ở công cộng về chịu sự quản lý của Bộ Nhà ở và Quản lý địa phương vào tháng 8 tới. Hiện tại, các dự án này thuộc quản lý của nhiều bộ và cơ quan khác nhau, dẫn đến sự chồng chéo, không thống nhất. 
Bên cạnh đó, tuyên ngôn của Pakatan Harapan - một liên minh do Thủ tướng mới tái đắc cử Mahathir Mohamad đang kêu gọi thành lập một hội đồng quốc gia về nhà ở giá phải chăng.
Liên Hương
(Theo Enternews.vn) 
Malaysia sắp có chính sách khuyến khích phát triển nhà giá rẻ Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.