Top Ad unit 728 × 90

Thị trường Macau hấp dẫn người mua nhà lần đầu

Nghiên cứu của JLL Macau cho thấy nhu cầu tìm mua ngôi nhà đầu tiên của các cặp vợ chồng trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại đặc khu hành chính này.

Theo báo Macau News, ông Jeff Wong, Trưởng bộ phận BĐS nhà ở của JLL Macau nhận định: “Thị trường BĐS Macau rất lành mạnh và đang chịu sự chi phối của những người mua nhà lần đầu tiên và người mua để phục vụ mục đích kinh doanh.” 
Để so sánh, ông Wong tiết lộ số lượng giao dịch mua nhà của các nhà đầu tư và người đã sở hữu từ 2 căn nhà trở lên chỉ chiếm 4% tổng giao dịch được thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2018. Các giao dịch chủ yếu là của người mua nhà lần đầu.
Chuyên gia của JLL cũng cho biết nhu cầu về nhà ở của người dân địa phương đang ngày càng tăng cao do ảnh hưởng của số lượng giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài tại Macau tiếp tục giảm.
Thị trường Macau hấp dẫn người mua nhà lần đầu tiên
Người mua nhà lần đầu đóng vai trò quan trọng trên thị trường BĐS Macau hiện nay. Ảnh: Sean Hsu/Shutterstock
Tuy nhiên, JLL cũng lưu ý tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà ở đang gây áp lực lên các cặp vợ chồng trẻ ở Macau. Mỗi năm, đặc khu hành chính này có thêm trung bình 2.576 đơn vị nhà ở mới, ít hơn khá nhiều so với khoảng 3.946 cặp đôi đăng ký kết hôn.
Ông Wong phân tích: “Không phải mỗi cặp vợ chồng mới kết hôn đều cần một ngôi nhà mới, nhưng thực tế là họ vẫn có nhu cầu tìm nhà ở.” 
Theo ông Wong, chính quyền Macau cần tìm cách gia tăng nguồn cung nhà ở có sẵn, cải thiện chất lượng nhà cũ để đáp ứng nhu cầu của người mua nhà lần đầu, thay vì chỉ tập trung xây các công trình mới hoặc giải quyết các vấn đề về đất đai.
Ông Wong nhận định: “Có thể sẽ phải mất từ 7-10 năm để tăng nguồn cung nhà ở thông qua phát triển mới, mở rộng đất đai. Vì vậy, trong ngắn hạn, chính phủ có thể tạo điều kiện để mọi người cùng tiến lên trên bậc thang nhà ở. Nên có chính sách khuyến khích những người sở hữu căn hộ cũ bán lại nhà cho những người trẻ hơn, sau đó mua căn hộ mới trên thị trường.”
Theo số liệu của JLL, có khoảng 20.000 căn nhà đang chờ được phê duyệt xây dựng và 9.000 căn khác đang trong quá trình triển khai. Trong khi đó, giá trị vốn dành cho các khu dân cư từ trung đến cao cấp trong nửa đầu năm nay giảm lần lượt 14,7% và 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Liên Hương
(Theo Enternews.vn)
Thị trường Macau hấp dẫn người mua nhà lần đầu Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.