Top Ad unit 728 × 90

Tôi xây biệt thự nghỉ dưỡng 5 tỷ ở ngoại thành nhưng bỏ phí

Anh Hoàng Hải (50 tuổi, Tp.HCM) xây một biệt thự nghỉ dưỡng để làm nơi thư giãn cuối tuần nhưng cả nhà ít khi về đây, anh còn phải tốn thêm chi phí thuê người trông nom.

Dưới đây là chia sẻ của anh Hải:
Năm 2012, nhiều bạn bè của tôi về tỉnh hoặc ra ngoại thành mua đất xây biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần. Khi đó, tôi đã ngoài 40, công việc ổn định, có tiền tích lũy. Tôi muốn xây nhà ở quê để cuối tuần về nghỉ dưỡng và cũng là cách để giữ tiền. Mong muốn khi về hưu vui thú điền viên nên tôi quyết định chuẩn bị dần.
Sau nửa năm tìm kiếm, tôi chọn được một mảnh đất hơn 1.000m2 ở Long Khánh, Đồng Nai, cách trung tâm Sài Gòn và chung cư tôi đang sống khoảng 75-80km. Mảnh đất đó chỉ có 200m2 là đất thổ cư, còn lại là đất trồng cây lâu năm nên giá chưa đến 1 tỷ. Tôi thuê kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu khoảng 180m2, diện tích còn lại làm sân vườn. Nhà làm theo phong cách miền quê Bắc Bộ, mái ngói, lát gạch đỏ, có hồ bơi theo hình dáng ao quê. Tôi còn đặt riêng đồ nội thất để phù hợp với phong cách nông thôn. Tôi còn trồng nhiều cây cảnh và cây ăn quả. Biệt thự được hoàn thành sau 1 năm xây dựng, chi phí hết khoảng 5 tỷ.
biệt thự nghỉ dưỡng
Việc xây biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần là thú vui xa xỉ
do hiệu suất sử dụng thấp. Ảnh: Samui Rent House
Khi nhà mới xong, tuần nào tôi cũng chở vợ con về chơi từ thứ 7 đến chủ nhật. Tôi chi 6 triệu mỗi tháng để thuê một cặp vợ chồng địa phương dọn dẹp nhà cửa, tưới cây, cho gà, cho chim ăn.
Nhưng chỉ có tôi và cô con gái sinh năm 1999 thích về đây. Con bé gọi biệt thự là xứ xở thần tiên. Còn vợ tôi và hai cậu con trai nhỏ thích sự sôi động nên không muốn về nơi này lắm. Họ thích cuộc sống ở chung cư, đi thang máy là xuống đến hồ bơi, có đông người. Cuối tuần, họ thích đến siêu thị, trung tâm mua sắm, giải trí. Vì thế, mỗi khi về, họ lại than vãn nên tôi không muốn đưa về nữa.
Sau đó, chúng tôi ít về biệt thự hơn. Những lần muốn về, cũng chỉ có tôi và cô con gái về rồi lấy thực phẩm lên cho cả nhà. Dù tôi trồng nhiều rau và cây ăn quả, nuôi chục con gà nhưng thu hoạch không được là bao vì hai người giúp việc không tận tâm. Hồ bơi không được chăm sóc tốt nên tôi chuyển thành hồ cảnh.
Tôi đã hai lần đổi người trông nhà. Nhiều khi thấy tôi lo lắng biệt thự có hỏng hóc, vợ tôi bàn cho người ta thuê hẳn nhưng tôi không đồng ý vì e ngại người ta sẽ sử dụng ngôi nhà theo ý họ, khi tôi về sẽ không có chỗ nghỉ ngơi. Xảy ra bất đồng, vợ tôi mặc kệ tôi với căn biệt thự.
Hơn nữa, vì bận rộn công việc khi mở công ty mới, những chương trình học tập, sự kiện cuối tuần nên tôi không có thời gian về căn biệt thự.
Năm 2016, con gái tôi sang Australia du học nên tôi càng ít về hơn. Tôi quyết định bán căn biệt thự vì thấy mình tốn quá nhiều công sức và tiền bạc cho nó. Dù cả tháng không về, tôi vẫn phải tốn tiền trả cho người trông nhà. Tôi cũng thấy mệt mỏi khi nghĩ về việc chăm sóc nó như chẳng may có mưa gió lớn làm đổ cây, vỡ ngói. Tôi cũng muốn dành tiền để phục vụ cho việc mở rộng công ty.
Vì đã dành nhiều tâm huyết cho ngôi nhà và nơi này cũng đã lưu giữ nhiều kỷ niệm của hai cha con nên tôi không muốn bán cho dân đầu cơ mà muốn bán cho một người thực sự yêu thích nó. Đến giờ, tôi vẫn chưa tìm được khách mua phù hợp.
Là giám đốc một công ty môi giới và dịch vụ bất động sản tại Tp.HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng cho rằng, biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần là thú chơi tốn kém do vốn đầu tư lớn nhưng hiệu suất sử dụng thấp. Nếu muốn tăng cơ hội sử dụng, bạn nên mua đất ở nơi cách bạn không quá một giờ đi xe. Ông Dũng kể: "Tôi biết khá nhiều người đầu tư mua biệt thự nhà vườn ở tỉnh đã chán và phải bán đi vì không có thời gian dành cho nó".
(Theo Vnexpress) 
Tôi xây biệt thự nghỉ dưỡng 5 tỷ ở ngoại thành nhưng bỏ phí Reviewed by Unknown on tháng 7 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.