Top Ad unit 728 × 90

Tp.HCM tìm mua thêm nền đất, căn hộ bố trí tái định cư cho dân quận 2

UBND Tp.HCM vừa có chỉ đạo tìm mua thêm các nền đất, căn hộ chung cư tại quận 2 để có quỹ nhà và nền đất bố trí tái định cư cho các hộ dân đồng ý phương án di dời trước.

Mới đây, báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng đất trên địa bàn TP đã được Ban quản lý Đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm gửi Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Ban quản lý cho biết, để có quỹ nhà và nền đất bố trí tái định cư cho các hộ dân đã đồng ý di dời trước, UBND Tp.HCM chỉ đạo tìm mua các nền đất, căn hộ chung cư từ các dự án đã đầu tư xây dựng tại quận 2 (như các cao ốc Lương Định Của, An Phú, An Cư). Nhờ đó, TP đã hình thành được một quỹ nhà đất bao gồm 1.979 căn hộ chung cư và 2.494 nền đất để bố trí tái định cư cho người dân.
Mặc dù lượng nhà đất nói trên chưa đủ đáp ứng yêu cầu ở từng thời điểm nhưng đã hỗ trợ rất tích cực cho kế hoạch bồi thường cũng như tạo điều kiện để các hộ dân di dời được tái định cư.
quỹ nhà tái định cư
Để có thêm quỹ nhà tái định cư, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo mua thêm
các nền đất, căn hộ trên địa bàn. Ảnh minh họa: Thanh Niên
Mặt khác, Thành ủy và UBND Tp.HCM cũng đã có những điều chỉnh trong chính sách bồi thường và hỗ trợ tái định cư sát với thực tế. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một bộ phận người dân đề nghị TP bố trí tái định cư trong phạm vi 5 phường của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Tiếp thu ý kiến trên của người dân, lãnh đạo Tp.HCM ra chỉ đạo triển khai xây dựng 12.500 căn hộ chung cư có vị trí tại 5 phường của khu Thủ Thiêm, yêu cầu đảm bảo chất lượng nhà ở tốt hơn, hạ tầng hoàn chỉnh hơn để các hộ dân sau khi di dời sẽ có nơi ở mới bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.
Hiện, TP đã thực hiện bàn giao 2.494 nền đất và 4.903 căn hộ chung cư cho UBND quận 2, trong đó có 1.060 (trong số 1.318 nền đất) và 3.365 (trong số 4.508 căn hộ) đã được bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ngoài ra còn có 102 (trong số 390 nền) và 301 (trong số 395 căn hộ) sẽ được dùng để tái định cư cho các dự án trọng điểm khác. Tính ra, TP hiện đang còn tổng cộng 546 nền đất và 1.237 căn hộ chưa có kế hoạch cụ thể.
Gần đây nhất, UBND Tp.HCM chấp thuận bố trí thêm 158 căn hộ (tại các chung cư R7, Thịnh Vượng, Fideco Riverview), 81 nền đất tại khu tái định cư Nam Rạch Chiếc và Cát Lái để phục vụ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của 7 dự án chỉnh trang đô thị, công ích tại quận 2. Ngoài ra, TP cũng chấp thuận bố trí tạm thời 74 căn hộ chung cư R7 cho những hộ dân có nguy cơ bị sạt lở.
(Theo Phụ Nữ online) 
Tp.HCM tìm mua thêm nền đất, căn hộ bố trí tái định cư cho dân quận 2 Reviewed by Unknown on tháng 7 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.