Top Ad unit 728 × 90

Vì để nhà cửa quá bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang, sàn tường lem luốc nên suốt gần một năm, anh Nguyên (Tp.HCM) không bán được căn hộ.

Dưới đây là chia sẻ của anh Bùi Hoàng Nguyên:
Năm 2010, chuyển hẳn vào Tp.HCM công tác, tôi quyết định mua một căn hộ giá 1,9 tỷ, rộng hơn 100m2 tại khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai ở Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Căn hộ tôi mua ở tầng 11, có thể nhìn ra toàn cảnh Phú Mỹ Hưng. Tại đây còn có hồ bơi, có siêu thị ở tầng trệt, mỗi nhà có một hòm thư. Sau khi mua, tôi thuê người sửa sang lại nhà cửa, lắp sàn, tủ bếp và vườn treo tại ban công. Chi phí tổng cộng hết 400 triệu.
Tôi lấy vợ sau khi sửa sang nhà cửa xong. Tính vợ tôi thích sạch sẽ nên nhà cửa luôn như mới. Cuối tuần, chúng tôi còn thuê người dọn nhà theo giờ. Dù nhà cách nơi làm việc cả chục cây số nhưng chúng tôi vẫn thấy thoải mái khi về nhà được nghỉ ngơi đúng nghĩa.
Nhưng từ giữa năm 2013 khi chúng tôi có con đầu lòng, ngôi nhà không còn được ngăn nắp như trước nữa. Áp lực công việc và việc chăm sóc con khiến vợ tôi không thường xuyên dọn dẹp nhà cửa còn tôi thì thường xuyên đi công tác. Dù thuê người dọn nhà vào cuối tuần nhưng chỉ đến thứ hai là nhà lại bẩn.
kinh nghiệm bán nhà
Khi rao bán nhà, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ
để tạo thiện cảm cho khách mua. Ảnh minh họa: Internet
Chúng tôi có con thứ 2 khi con đầu lòng được 2 tuổi. Khắp nhà chỗ nào cũng thấy đồ dùng của bọn trẻ. Khi đứa em bắt đầu tè dầm thì đứa anh vẽ tranh, trét màu khắp tường và sàn nhà. Tôi nghĩ chờ bọn trẻ lớn hẳn thì sửa lại nhà một thể.
Đến giữa năm 2017, mẹ tôi về hẳn Bắc nên chúng tôi phải cho cậu em đi học và nghĩ đến việc chuyển nhà để thuận tiện trong sinh hoạt, đưa đón con.
Tôi đặt mua một căn hộ ở Bình Thạnh và tính sẽ cho con đi học tại trường liên cấp ngay trong khu chung cư. Từ nhà đi làm, chúng tôi cũng chỉ mất 10 phút, lại không bị tắc đường. Căn hộ chưa có nội thất, giá 4 tỷ.
Tôi rao bán nhà cũ với giá 2 tỷ và nghĩ rằng sẽ bán được ngay. Tôi còn tính nếu chưa sửa xong nhà mới mà đã bán được nhà cũ thì sẽ thuê tạm một căn bên cạnh.
Nhưng dù nhờ cả môi giới, suốt nửa năm 2017, chúng tôi vẫn không bán được nhà. Khách đến xem nhà cũng không buồn trả giá mà đi ngay. Sau này tôi mới biết vì nhà tôi quá bừa bộn, đồ đạc ngổn ngang, tường, sàn nhà loang lổ, còn có cả mùi nước tiểu của bọn nhỏ vãi ra sàn nhà.
Chúng tôi dọn về nhà mới từ trước Tết. Nhà cũ chưa bán được và chúng tôi xác định bán nên không cho thuê nên càng để lâu, số tiền thất thoát càng lớn.
Sau đó, nghe một số người khuyên, tôi sửa qua lại nhà cũ, sơn tường, đánh bóng sàn nhà, tủ gỗ... Tôi mất thêm khoảng 30 triệu đồng để "khoác áo mới" cho căn hộ.
Dù bị tác động từ vụ cháy chung cư Carina cuối tháng 3 nhưng tháng 4 vừa rồi, tôi vẫn bán được nhà với giá 1,95 tỷ. Nếu biết trước khách chê nhà quá bẩn, tôi đã sớm dọn lại nhà để không mất gần một năm canh me khách, tốn thời gian và thêm mệt mỏi.
Ông Nguyễn Xuân Thảo, một nhà đầu tư địa ốc tại Tp.HCM cho biết, những người mua chung cư thường muốn mua nhà ở được ngay nên nếu nhìn nhà bừa bộn, họ sẽ bỏ qua vì không muốn cuộc sống sắp tới của mình cũng lộn xộn như vậy. Ngoài ra, sự bừa bộn cũng tạo cảm giác chung cư đã xuống cấp. Không riêng chung cư, với nhà phố, những ngôi nhà đẹp đẽ cũng dễ bị tạo sức hút hơn những ngôi nhà cũ.
(Theo Vnexpress) 
Reviewed by Unknown on tháng 7 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.