Top Ad unit 728 × 90

Bài trí cửa chính hợp phong thủy giúp thu nạp khí vượng

Phong thuỷ cho rằng, cửa chính của ngôi nhà là nơi đón khí vào nhà, nếu thu nạp khí vượng thì sẽ cát nhưng khí suy vào nhà thì sẽ hung. Vậy nên, chúng ta cần biết cách bố trí cửa hợp phong thủy để thu nhận cát lợi vào nhà.

Khu vực cửa chính cần phải giữ cho sạch sẽ, sáng sủa.
Khu vực cửa chính cần phải giữ cho sạch sẽ, sáng sủa.
Thiết kế cửa chính phải có tỷ lệ lớn hơn so với cửa phụ để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và hợp phong thuỷ. Các cửa trong nhà như cửa ra vào và các cửa sổ cần được bố trí lệch nhau để luồng khí khi đi vào nhà được tản đều khắp không gian. Nếu các cửa đã bố trí một đường thẳng thì gia chủ nên đặt một vật trang trí chắn ngang đường thẳng đó để làm vật cản giúp khí được tản khắp phòng.
Khi trang trí cửa chính để rước tài lộc vào nhà, yếu tố màu sắc hay chất liệu không thực sự quan trọng, điều bạn cần để ý là các yếu tố như khả năng chống ồn, khả năng cách nhiệt, đặc tính chống cháy hay chống đột nhập…, bởi, điều đó sẽ góp phần tạo nên sự yên tĩnh, thoải mái và an toàn cho không gian sống của gia đình bạn. Khu vực xung quanh cửa nên giữ cho sạch sẽ và sáng sủa. Trường hợp, lối vào tối thì bạn nên lắp thêm một hệ thống đèn chiếu sáng ngay cửa chính vừa hợp phong thủy vừa đảm bảo được vấn đề an ninh.
Phong thủy quan niệm, 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc sẽ được 4 con vật (tứ linh) trấn giữ với các vị trí: tiền Thanh Long, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.
Sẽ có 4 cách chọn phương hướng để mở cửa chính của ngôi nhà là: mở hướng Nam (cổng Chu Tước), mở bên trái (cổng Thanh Long), mở bên phải (cổng Bạch Hổ), mở hướng Bắc (cổng Huyền Vũ).
Nếu trước cửa chính có minh đường sẽ là đại cát và sẽ là tốt nhất nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe… Trước mặt nếu không có minh đường thì nên xây cửa chính lệch về phía bên trái vì đây là hướng của Thanh Long, biểu tượng mang đến sự cát lành.
Còn phía bên phải (cổng Bạch Hổ) được xem là vị trí hung, vì vậy, nếu cửa được xây theo hướng này sẽ không tốt. Sẽ càng không tốt hơn nữa nếu cửa xây ở hướng hướng Bắc (Huyền Vũ), bởi đây là hướng của Quỷ môn (có nghĩa là “bại Bắc”). Vậy nên, cần tránh đặt của chính của nhà theo hướng này.
Cách xác định tọa hướng của cổng chính là dựa vào phương hướng cổng quay mặt ra. Ví dụ: Khi chúng ta đứng trong nhà và mặt quay ra phía cổng chính thì vị trí chúng ta nhìn thấy được sẽ gọi là “hướng”, còn ngược  với “hướng” là “tọa”.
- Nên xây cửa theo hướng Đông nếu chấn trạch có tọa ở hướng Đông.
- Nên xây cửa hướng Tây Bắc nếu tốn trạch tọa hướng Đông Nam.
- Nên xây cửa hướng Bắc nếu ly trạch tọa hướng Nam.
- Nên xây cửa hướng Đông Bắc nếu khôn trạch tọa hướng Tây Nam.
- Nên xây cửa hướng Đông nếu đoài trạch tọa hướng Tây.
- Nên xây cửa hướng Đông Nam nếu càn trạch tọa hướng Tây Bắc.
- Nên xây cửa hướng Nam nếu khảm trạch tọa hướng Bắc.
- Nên xây cửa hướng Tây Nam nếu cấn trạch tọa hướng Đông Bắc.
(Theo CafeLand) 
Bài trí cửa chính hợp phong thủy giúp thu nạp khí vượng Reviewed by Unknown on tháng 8 19, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.