Top Ad unit 728 × 90

Bất động sản Cebu (Philippines) hấp dẫn nhà đầu tư Đông Á

Các nhà đầu tư từ khu vực Đông Á đang tấp nập đổ tiền vào Cebu - thị trường bất động sản (BĐS) mới nổi ở phía Nam Philippines.

Một báo cáo mới đây của công ty tư vấn BĐS Santos Knight Frank đã ghi nhận sự gia tăng đáng chú ý của lượng giao dịch mua căn hộ chung cư ở thành phố Cebu, phía Nam Philippines do khách hàng nước ngoài, đặc biệt là người Đông Á thực hiện.
Ông Rick Santos, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Santos Knight Frank cho biết: “Người Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc chiếm phần lớn trong tổng số khách nước ngoài đến Cebu. Các nhà đầu tư này đã và đang mua căn hộ chung cư với số lượng lớn.”
Bất động sản Cebu (Philippines) thu hút nhà đầu tư Đông Á
Thị trường Cebu ghi nhận nhiều giao dịch mua BĐS hàng loạt của khách hàng từ các nước  Đông Á. Ảnh: Z. Jacobs / Shutterstock
Cũng theo ông Santos, một lượng lớn căn hộ chung cư được mua tại Cebu để làm nhà ở cho nhân viên các công ty game của Trung Quốc. Từ năm 2016, Philippines chứng kiến sự bùng nổ của các hoạt động kinh doanh game offshore, thu hút khoảng 200.000 người nhập cư, chủ yếu là từ Trung Quốc. 
Ngoài ra, việc nhà ga T2 của sân bay quốc tế Mactan-Cebu khai trương cũng được coi là một yếu tố tác động đến hoạt động giao dịch nhà đất tại Cebu. Trên thị trường nhà cho thuê, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu vực lân cận sân bay ghi nhận xu hướng tăng.
Ông Santos giải thích: “Những cải tiến đối với sân bay sẽ góp phần thúc đẩy du lịch, tạo điều kiện cho dòng vốn lớn hơn đổ vào Cebu, tiếp tục đà tăng trưởng của thành phố này những năm tới.”
Các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc là những vị khách ghé thăm Cebu thường xuyên nhất trong 8 tháng đầu năm 2017. Trong đó, công dân Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng theo năm cao nhất, đạt 57%.
Liên Hương
(Theo Enternews.vn) 
Bất động sản Cebu (Philippines) hấp dẫn nhà đầu tư Đông Á Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.