Top Ad unit 728 × 90

Bộ Xây dựng lập đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản

Đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản sẽ đề cập đến vấn đề bong bóng nhà đất, tranh chấp chung cư, người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam...

Ngày 27/7, trong buổi họp báo quý II của Bộ Xây dựng, Cục trưởng Quản lý Nhà và thị trường bất động sản, ông Nguyễn Trọng Ninh cho hay, cơ quan này đang lập đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản. Trong đó có nhiều nội dung như tín dụng, bong bóng bất động sản, đầu tư nước ngoài vào thị trường địa ốc, người nước ngoài mua nhà, tranh chấp, quản lý chung cư...
Theo ông Ninh, đề án dự kiến trình Chính phủ vào tháng 12. Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho hay, nhiều vấn đề kinh tế có đề án an ninh, lĩnh vực nhà ở, bất động sản cũng không phải ngoại lệ.
an ninh bất động sản
Đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản dự kiến sẽ trình Chính phủ vào tháng 12
Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng cho hay, trong quý II, Chính phủ đã ban hành Nghị định về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ Xây dựng. Theo đó, điều kiện đầu tư kinh doanh đã được đơn giản hóa 50%, tổng số điều kiện đầu tư kinh doanh được cắt giảm và đơn giản hóa của Bộ Xây dựng đạt 85%.
Bên cạnh đó, Bộ cũng trình và được Thủ tướng ban hành chỉ thị về việc tăng cường giải pháp rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan. Chỉ thị có nội dung chính là thực hiện song song hoặc lồng ghép các thủ tục cấp phép xây dựng. Theo đó, đến cuối năm 2018, thời gian cấp phép xây dựng có thể giảm xuống còn 119 ngày, thay vì 166 ngày như trước.
Mới đây, Bộ Xây dựng cũng thí điểm thành lập bộ phận một cửa, một cửa liên thông với 22 trong tổng cộng 33 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Xây dựng. Cục Giám định và Cục Quản lý hoạt động xây dựng được ủy quyền giải quyết 11 thủ tục còn lại.
(Theo Vnexpress)
Bộ Xây dựng lập đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực bất động sản Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.