Top Ad unit 728 × 90

Chính thức áp dụng các quy định mới về mua bán nhà đất tại Cuba

Hãng Thông tấn nhà nước Cuba (ACN) cho biết, các quy định mới về việc hoán đổi, tặng, mua bán và xây dựng nhà ở tại các khu vực đặc biệt dành cho du lịch chính thức có hiêu lực từ ngày 1/8. Theo đó, tất cả các thủ tục trên sẽ phải được Bộ Du lịch Cuba (Mintur) cấp phép trước khi chuyển qua các cơ quan phụ trách về nhà ở.

Những quy định mới trên được công bố trên Công báo của nhà nước Cuba, áp dụng đối với các khu vực như khu nghỉ mát Varadero và các quận trung tâm La Habana, Habana Vieja (Havana cổ) - là các trung tâm du lịch chính của thủ đô La Habana.
Mục đích của các quy định này nhằm duy trì sự cân bằng dân số cư trú và tránh gia tăng dân số tại các khu vực đó.
Theo đó, Bộ Du lịch Cuba sẽ là đơn vị đảm bảo các đề nghị về hoán đổi, mua bán và xây dựng nhà ở không ảnh hưởng tới việc gia tăng dân số hay các chủ sở hữu mới, cũng như tác động tới các chương trình phát triển du lịch của địa phương.
các quy định mới về mua bán nhà đất tại Cuba
Cuba chính thức áp dụng các quy định mới về mua bán nhà đất
Cùng với việc bảo vệ các lợi ích của ngành du lịch, một trong những ngành đem lại nguồn thu chính của đảo quốc Caribe hiện nay, các quy định mới cũng có thể ngăn chặn việc đầu cơ bất động sản hay bán giá quá cao các ngôi nhà nằm trong các khu vực di sản như khu phố cổ Havana. Được biết, hiện tượng này đang gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây khi ngành du lịch Cuba ngày một phát triển.
Trước đó, vào tháng 11/2011, lần đầu tiên Chính phủ Cuba cho phép việc mua bán nhà ở tư nhân, nhưng vẫn giới hạn mỗi người dân chỉ được là chủ sở hữu của một bất động sản.
(Theo Vietnam+) 
Chính thức áp dụng các quy định mới về mua bán nhà đất tại Cuba Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.