Top Ad unit 728 × 90

Chung cư mini xây dựng sai phép buộc phải tháo dỡ

Từ đầu năm 2018, các công trình xây dựng sai phép của Công ty Việt Nam House đã bị phanh phui, nhưng đến nay các vi phạm này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Liên quan đến hai công trình xây dựng sai phép của Công ty Việt Nam House tại quận Thủ Đức, Tp.HCM, UBND quận Thủ Đức và Thanh tra Sở Xây dựng cho biết đã có những bước xử lý. Nhưng quá trình xử lý rất chậm chạp, khiến việc xây dựng sai phép của công ty này thêm nghiêm trọng, kéo theo đó là ảnh hưởng đến những người mua căn hộ tại 2 dự án này.
chung cư mini sai phép
Được cấp phép là nhà ở riêng lẻ chỉ 3 tầng nhưng khu nhà được
xây 5 tầng và thành căn hộ mini

Phải tháo dỡ phần vi phạm

Công ty Việt Nam House có 2 công trình nhà ở riêng lẻ đang được xây dựng trên địa bàn quận Thủ Đức đều được cấp phép xây dựng gồm hai khối nhà cao 3 tầng + tầng lửng + mái che cầu thang. Nhưng trong quá trình xây dựng, Công ty Việt Nam House đã tự ý tăng diện tích sàn, phát sinh thêm buồng thang máy, cầu thang thép, gác lửng ở các tầng, xây dựng sai kiến trúc mặt ngoài... của cả 2 công trình trên.
Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Huỳnh Lê Công Trường cho biết, chủ đầu tư đã tổ chức thi công sai nội dung giấy phép được cấp; phân chia làm nhiều phòng với diện tích từ 14 - 20m2 và rao bán. Thông qua kiểm tra các hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn quận Thủ Đức, Thanh tra Sở đã phát hiện thêm các trường hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng tương tự hai công trình trên.
"Hành vi vi phạm của các công trình nêu trên đã được Thanh tra Sở xử lý vi phạm theo đúng quy định”, ông Trường cho hay.
công trình sai phép của Công ty Việt Nam House
Khu nhà được chẻ nhỏ thành các chung cư mini bán với giá lên đến
600 triệu đồng/căn. Hiện đã có cư dân chuyển đến sinh sống
Theo ông Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức, những sai phạm đã được UBND phường, UBND quận báo cáo lên Thanh tra Sở Xây dựng và Thanh tra Sở Xây dựng đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng. UBND quận Thủ Đức hiện đang phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng lên phương án tháo dỡ các phần vi phạm.
Ông Hải cho biết: "Sở ban hành quyết định xử phạt, trong đó cho thời gian 60 ngày điều chỉnh nội dung giấy phép xây dựng. Hết 60 ngày nếu không điều chỉnh được sẽ ban hành quyết định cưỡng chế, tháo dỡ các sai phạm. Tuy nhiên, trường hợp này không thể điều chỉnh giấy phép xây dựng được vì khu vực đó chỉ được cấp phép như vậy. Nên chắc chắn sẽ phải cưỡng chế những sai phạm. Với những căn hộ đã bán, người mua có quyền kiện ra tòa. Nếu có dấu hiệu lừa đảo, công an sẽ vào cuộc. Ngay từ đầu địa phương đã báo cáo với Thanh tra Sở Xây dựng về những sai phạm của các công trình này. Hiện đang chờ quyết định cưỡng chế của Sở, khi đó địa phương sẽ làm ngay”.
Phát hiện sớm nhưng xử lí chậm?
Theo tìm hiểu, từ tháng 1/2018 những sai phạm của Công ty Việt Nam House đã liên tục được UBND phường Linh Đông và UBND phường Linh Chiểu báo cáo lên Đội thanh tra địa bàn quận Thủ Đức thuộc Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Thủ Đức và Phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức. Đồng thời, đề nghị cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định xử lý vi phạm. Nhưng từ đó đến nay, các công trình xây dựng không phép, hô biến nhà ở riêng lẻ thành các căn hộ chung cư mini nói trên vẫn tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện, mua bán, thậm chí một số căn hộ đã có người dân vào ở.
(Theo Thanh niên Online) 
Chung cư mini xây dựng sai phép buộc phải tháo dỡ Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.