Top Ad unit 728 × 90

Cửa nhà hướng Tây Nam nên sơn màu gì?

Những ngôi nhà có cửa hướng Tây Nam nên sơn màu vàng nhạt, màu đất, đỏ, cam, hồng... để thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Phong thủy là khoa học nghiên cứu và ứng dụng năng lượng sinh ra từ sự kết hợp giữa hai yếu tố gió – nước với nhau. Nguồn năng lượng này có thể được thu hút vào nhà hoặc bị triệt tiêu bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Trong đó, cửa trước được coi là "chiếc miệng" để thu hút và tiếp thu năng lượng mới, năng lượng tốt lành từ bên ngoài vào trong nhà. Vì thế, việc thiết kế cửa trước sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Khi cửa nhà có phong thủy tốt, nguồn năng lượng tốt vào nhà sẽ giúp cải thiện đời sống của các thành viên trong nhà.
cửa hướng tây nam
Cửa có thiết kế hợp phong thủy sẽ có tác dụng thu hút nguồn năng lượng tốt lành vào nhà
Muốn thiết kế cửa trước hợp phong thủy, cần chú trọng đến 3 yếu tố: Kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Đặc biệt, cửa nhà nên được thiết kế theo Ngũ hành, dựa trên các yếu tố phong thủy có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố phong thủy tương ứng với hướng cửa trước. Chẳng hạn, nếu cửa nhà hướng Nam (hành Hỏa), bạn nên tập trung nuôi dưỡng và thúc đẩy các yếu tố tượng trưng cho lửa. Trong khi nếu cửa nhà hướng Bắc (hành Thủy) thì cần tăng cường các yếu tố tượng trưng cho nước tại đây.
Nếu không thể thay đổi được thiết kế và chất liệu của cửa, sự lựa chọn đơn giản nhất là màu sơn cửa. Màu sắc cửa nên hòa hợp với hướng cửa theo Ngũ hành. Chẳng hạn, nếu cửa trước được mở ở hướng Đông (hành Mộc) thì bạn nên sơn của màu nâu, xanh, đen và tránh các màu đỏ, cam, tím.

Vậy với trường hợp cửa hướng Tây Nam thì sao?

Hướng Tây Nam có số đo theo la bàn nằm trong khoảng 202.5 đến 247.5 độ. Trong phong thủy, hướng Tây Nam có Ngũ hành thuộc Thổ và theo sơ đồ năng lượng bát quái, hướng này tượng trưng cho cung Tình duyên.
Các màu sắc đại diện cho hành Thổ bao gồm: Màu vàng nhạt và màu của đất, cát. Nếu cửa nhà nằm ở hướng Tây Nam, bạn có thể sơn cửa nhà màu vàng hoặc màu của đất, cát.
Ngoài ra, theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tức là, các yếu tố thuộc Hỏa có tác dụng nuôi dưỡng hoặc tạo ra Thổ. Do vậy, các màu sắc tượng trưng cho Hỏa như đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng cũng là lựa chọn thích hợp để sơn cửa nhà hướng Tây Nam.
Nếu nhà bạn có cửa hướng Tây Nam, cần tránh sơn cửa với các màu xanh lá cây, nâu, trắng, xanh dương, đen. Bởi theo thuyết Ngũ hành, những màu này thuộc các hành Mộc, Kim và Thủy, sẽ triệt tiêu hoặc làm suy yếu năng lượng đi vào cửa nhà hướng Tây Nam.
(Theo Thespruce.com)
Cửa nhà hướng Tây Nam nên sơn màu gì? Reviewed by Unknown on tháng 8 19, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.