Top Ad unit 728 × 90

Giá nhà đất trên toàn cầu bắt đầu hạ nhiệt

Giá nhà tại những thành phố được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất thế giới như London, Sydney, New York, Bắc Kinh,... cuối cùng cũng có dấu hiệu giảm nhiệt sau đà tăng liên tiếp trong nhiều năm qua.

Doanh số bán nhà tại London giảm
Sau khi Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, nguy cơ giá bất động sản tại thủ đô Vương quốc Anh đi xuống trở thành sự thực, khiến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng chịu nhiều áp lực.
Cụ thể, doanh số bán nhà tại London đã giảm xuống trong khi nguồn cung vượt quá nhu cầu. So với mức đỉnh vào năm 2014, giá bất động sản khu vực trung tâm London đã giảm gần 18%. Thậm chí, nhiều ngôi nhà giảm tới 1/3 giá trị.

Sức mua tại Bắc Kinh cầm chừng

Giá nhà tại Bắc Kinh
Trung Quốc sở hữu thị trường với tốc độ tăng trưởng nóng, vì vậy chính quyền đã có nhiều biện pháp mạnh tay để kiểm soát giá bất động sản tại đây. Hiện tại, Trung Quốc có hơn 30 chính sách thắt chặt được áp dụng, bao gồm đặt điều kiện mua nhà, đặt ngưỡng sở hữu bất động sản, hạn chế cho vay,…
Trong bối cảnh đó, doanh số bán nhà tại Bắc Kinh đã xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua. Lượng nhà mới được chào bán thấp hơn so với lượng hàng tồn kho, vì một số nhà phát triển bất động sản đang phải đối mặt với khó khăn về tài chính.

Giá nhà Sydney giảm trong 10 tháng liên tiếp

Dưới sự tác động của các chính sách kiểm soát đà tăng nóng của thị trường bất động sản, giá nhà tại thành phố lớn nhất Australia đã giảm liên tiếp trong 10 tháng qua. Trong đó, hiệu quả nhất là việc kìm cương tăng trưởng tín dụng ngân hàng, lẫn cho vay ngoài thị trường dân sinh.
Trang thông tin bất động sản hàng đầu Demographia dự báo, giá nhà tại Sydney khó lòng tăng lên trong thời gian tới.

Manhattan: Người mua nhà khó tính hơn

Giá nhà đất trên toàn cầu
Tại Manhattan - khu vực đắt đỏ nhất của New York, doanh số bán nhà đã giảm trong 3 quý liên tiếp, tạo cơ hội để người mua có thể “kén cá chọn canh” hơn khi lượng cung ở mức cao. Tính tới cuối quý II/2018, có gần 7.000 căn hộ chưa bán được, cao hơn 11% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán nhà giảm 17%, xuống còn 2.600 căn.
Trong khi đó, các nhà phát triển bất động sản vẫn không ngừng cung cấp thêm hàng ra thị trường. Dự kiến từ nay tới cuối năm, sẽ có 4.600 căn hộ mới được chào bán tại Manhattan. Giá nhà trung bình tại khu vực này trong quý II/2018 chỉ còn 1,1 triệu USD/căn, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tín hiệu cảnh báo từ Toronto

Mới đây, Toronto (Canada) - trung tâm tài chính lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ (sau New York và Chicago) đã chứng kiến giá nhà hồi phục nhẹ sau khi rơi mạnh vào đầu tháng 8. Song, các thành viên thị trường chưa thể vui mừng, vì thành phố này chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump và khả năng sẽ tăng thêm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
(Theo Đầu tư Bất động sản) 
Giá nhà đất trên toàn cầu bắt đầu hạ nhiệt Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.