Top Ad unit 728 × 90

Phong thủy cho cửa nhà bạn

Có nhiều người quan niệm rằng cửa càng to càng đẹp thì ắt hợp phong thủy. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn không phải thế. Vậy vị trí và kích thước cửa chính như thế nào là hợp phong thủy?

Đối với cửa, vấn đề to hay nhỏ, thấp hay cao không quan trọng mà quan trọng là phải phù hợp với diện tích ngôi nhà. Theo phong thủy, không nên xây cửa chính chạy thẳng với cửa hậu. Vì như vậy sẽ làm mất vượng khí của căn nhà. 
Đồng thời, nên tránh đặt 3 cửa ra (hoặc nhiều hơn) và cửa sổ thẳng hàng nhau trên một phía tường vì như vậy sẽ làm cho một lượng khí quá lớn, quá nhanh xâm nhập vào ngôi nhà khiến sức khỏe và sự may mắn trôi đi mất. Không chỉ thế, dòng khí lưu chuyển nhanh cũng có thể tạo thành một hàng rào chắn vô hình và gây ra các liên hệ căng thẳng ở nhà hay ở nơi làm việc.
 Theo phong thủy, phải tìm được một kích thước cửa hợp lý
 Theo phong thủy, phải tìm được một kích thước cửa hợp lý thì ngôi nhà
mới hài hòa và cân bằng.
Cách khắc phục nhược điểm này tốt nhất là nên treo rèm trước các cửa để cản lại sự độc hại. Hoặc có thể treo khánh, quả cầu bằng thủy tinh để phân tán khí, chặn đứng dòng khí di chuyển quá nhanh và phân bố đều chúng ra khắp các không gian khác.
Không chỉ vậy, các cửa đặt thẳng hàng nhau sẽ làm cho người bên ngoài hoặc ở bên trong nhìn thấy hết tất cả bên trong, làm mất đi vẻ kín đáo, sinh ra nhiều bất tiện, đặc biệt là đối với phòng ngủ.
Trong các thiết kế, đặc biệt là thiết kế cửa, kích thước rất được phong thủy coi trọng. Kích thước của cửa ra vào phải cân đối, hài hòa với căn nhà và từng phòng. Theo phong thủy thì cửa ra vào hẹp cũng giống như cái mồm hay một ống hơi nhỏ sẽ không đủ chỗ cho khí tốt đi vào và luân chuyển. Từ đó, sẽ làm giảm sút sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc của người trong nhà. Ngược lại, cửa ra vào quá rộng sẽ làm khí tràn ngập phòng khiến của cải hay dịp may có đến thì cũng không giữ lại được lâu.
Để giải quyết tình huống này, ta treo gương bên trên hay cả hai mặt cửa ra vào đối với những cửa hẹp để tạo ra chiều cao và rộng hoặc đặt một vật nặng gần cửa ra vào nhưng không được để quá gần cửa. Việc treo gương hay sơn phòng chính là tạo ra ảo giác để khắc phục bớt các nhược điểm không cân xứng giữa kích thước của cửa vào phòng.
Kích thước phong thủy áp dụng cho việc đo cửa
Kích thước phong thủy áp dụng cho việc đo cửa là đo các khoảng lọt lòng
thông thuỷ cho khí đi qua.
Kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí là đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua. Không đo cánh cửa, phần mở mang tính động dù thước đó là Lỗ Ban.
Cụ thể, đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, nhiều thợ hay gọi là lọt lòng gió. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao phía trên.
Những khung cửa không có cánh cũng đo phần lọt lòng nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên. Đối với loại cửa vòm, chiều cao đo tính đến phần đỉnh vòm. Đối với cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, kích thước phong thuỷ chỉ tính với phần khung có cánh mở được bên dưới. Cách tính này đảm bảo các bộ cửa đi theo ý đồ thẩm mỹ và tương quan với ngôi nhà, miễn phần mở để đi lại theo kích thước phong thuỷ, những phần chung quanh chỉ đóng vai trò như cửa sổ, lấy sáng và thông thoáng.
(Theo CafeLand) 
Phong thủy cho cửa nhà bạn Reviewed by Unknown on tháng 8 19, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.