Top Ad unit 728 × 90

Phong thủy cửa chính trong nhà ở

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý khi xây hay mua ngôi nhà mới. Bởi, nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy cửa chính

Trong ngôi nhà luôn có một cửa chính gọi là đại môn, các cửa khác chỉ là cửa phụ. Vị trí, kích thước, hình dáng, tỷ lệ cửa chính sẽ quyết định đến việc thu hút sinh khí vào nhà được nhiều hay không. Còn các cửa phòng, cửa hậu sẽ có nhiệm vụ điều tiết nguồn năng lượng trong ngôi nhà.
Theo KTS Hoàng Thu Ngân, cửa chính chiếm tới 80% ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở, là chủ của mọi sự cát hung trong gia đình.
Phong thủy cửa chính
Phong thủy cửa chính có ý nghĩa quan trọng đối với nhà ở.

Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Đặt cửa chính tại hướng lành. Theo khoa học phong thủy, hướng của cửa chính là đường nối từ tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính và phải nằm vào cung tốt của Trạch quẻ. Hướng này sẽ giúp dòng khí khi đi vào cửa chính cũng sẽ vào tâm nhà và dễ dàng phân tán tới các phòng khác, tạo nên vượng khí cho nhà ở.
Đối với những người thuộc “Đông tứ mệnh” (các hành mộc, hỏa, thủy) thì không nên mở cửa ra vào theo hướng "Tây tứ" (các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc), vì sẽ gặp phải khí khắc, không mang lại điều cát lành cho nhà ở. Ngược lại, những gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” (các hành thổ, kim), không nên mở cửa ra vào theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.
Kích thước cửa chính phải phù hợp với quy mô, diện tích, kiểu dáng ngôi nhà. Nhà nhỏ không nên làm cửa quá lớn và ngược lại, bởi, sẽ gây nên sự mất cân xứng, không hài hòa cho không gian sống.
Xét về phong thủy, cửa vào nhà nhỏ cũng giống như cái miệng nhỏ hoặc ống thông gió, sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của gia đình. Nếu cửa quá lớn, sẽ khiến quá nhiều luồng khí cùng xâm nhập vào nhà, gây nhiễu loạn trường khí của nhà ở.
Mở cửa chính, cần phải hướng ra khu vực rộng nhất của căn phòng hay đại sảnh, vì đây vốn là nơi hút khí tốt nhất cho ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng giúp tạo sự hưng phấn và điều hoà tâm trạng cho các thành viên trong gia đình.
 phong thủy cửa chính.
Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy cửa chính.
Phong thủy cửa chính rất coi trọng yếu tố ánh sáng. Với những ngôi nhà nằm trong ngõ tối, cần bổ sung thêm nguồn sáng từ đèn, điện. Bởi, lối vào nhà chật hẹp, tối tăm chẳng khác nào đang ngăn chặn vận may, thậm chí, còn gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Xét về mặt tâm lý, lối vào hẹp, thiếu sáng cũng dễ khiến người sống trong nhà rơi vào tâm trạng buồn bã, sầu não.
Cửa chính nên thiết kế mở vào bên trong nhà, không nên mở ra ngoài. Điều này sẽ giúp các dòng năng lượng đi vào nhà một cách dễ dàng. Nếu mở cửa theo chiều ngược lại, sẽ khiến các luồng khí bị kiềm chặt, khó đi vào bên trong, làm kìm hãm vận may của gia chủ, thậm chí, ảnh hưởng không tốt đến thể chất lẫn tinh thần của người sống trong nhà.
Ở khu vực phía cửa ra vào, không được để các chướng ngại vật như thùng rác, xô, chậu nứt, vỡ, cây cảnh chết khô, các loại đồ vật hư…, bởi, chúng sẽ khiến dòng năng lượng chảy vào nhà bị cản trở.
Cần vệ sinh, bảo dưỡng cửa chính thường xuyên để bản lề không kêu cọt kẹt mỗi khi mở ra đóng vào, sử dụng nước sơn đẹp mắt, không để cửa bị trầy xước và luôn mở rộng thông thoáng, nhằm đón tài lộc vào nhà.

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa chính

Cửa chính đối diện đường lớn, ngõ cụt
Theo khoa học phong thủy, phía trước cửa chính nên rộng và không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Phía trước cửa chính cũng không nên có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào, vì nó khiến cho sát khí càng trở nên nặng thêm.
Cũng không nên đặt cửa chính tại vị trí đối diện với cửa nhà kho, miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí).
Cửa đối cửa
Cửa đối cửa là một trong những đại kỵ của phong thủy nhà ở. Bởi, nó sẽ khiến gia chủ của một trong hai ngôi nhà bị suy, gặp phải điềm dữ. Với trường hợp này, hai gia đình nên bàn bạc với nhau, sửa lại vị trí cửa chính, hoặc cùng treo trên cửa bốn chữ  “Thiên quan đại phúc" để hóa giải.
Thêm vào đó, các cửa trong nhà cũng không nên thiết kế thẳng hàng với nhau. Tình trạng hai hoặc ba cửa thẳng hàng nhau trong phong thủy gọi là cửa đối môn, khiến cho khí đi vào nhà sẽ nhanh chóng bị thoát ra mà không có sự luân chuyển, làm mất cân bằng âm dương của ngôi nhà.
Cửa đối diện cầu thang
Cửa ra vào đối diện cầu thang
Cửa ra vào đối diện cầu thang sẽ khiến trường khí trong nhà bị rối loạn.
Trong phong thủy, cầu thang cũng có chức năng giống cửa chính của ngôi nhà, tức là dẫn và dưỡng khí. Do đó, khi cầu thang đối diện với cửa chính sẽ khiến năng lượng vào nhà bị xộc một cách đột ngột, khiến trường khí bị rối loạn, làm mất chức năng dưỡng khí, ảnh hưởng đến mọi người trong nhà.
Lúc này, cách tốt nhất là nên chuyển hướng cầu thang, xây cầu thang ẩn hoặc đặt tấm bình phong ở giữa cầu thang và cửa chính để hóa giải.
Cửa ra vào đối diện với gương
Việc treo gương đối diện với cửa chính trong phong thủy chẳng khác nào đang ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài ra khỏi nhà. Cách bài trí này sẽ khiến tài lộc và vận may của gia đình dễ bị tiêu tán. Do đó, nên gỡ chiếc gương xuống và tìm vị trí thích hợp hơn để treo.
Cửa ra vào đối diện bếp nấu
Trong phong thủy, phòng bếp chính là "kho tiền" của gia đình. Vì vậy, nếu mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát, sức khỏe bị ảnh hưởng triền miên. Để hóa giải, hãy lắp cửa phòng bếp, để khi cửa chính mở ra không còn nhìn thẳng vào bếp nữa.
Cửa chính đối diện vòi nước
Nước trong phong thủy vốn là yếu tố đại diện cho tài lộc, giàu có và trù phú. Vì vậy, nếu mở cửa chính ra mà nhìn thấy ngay vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy thì chẳng khác nào tiền bạc bị thất thoát, thậm chí, có thể dẫn tới phá sản. Phương án tốt nhất trong trường hợp này là chuyển hướng vòi nước sang vị trí khác.
(Theo vietnamnet) 
Phong thủy cửa chính trong nhà ở Reviewed by Unknown on tháng 8 19, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.