Top Ad unit 728 × 90

Tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông

Các thành phố cấp hai của Trung Quốc có khả năng sẽ “qua mặt” cả đặc khu hành chính Hồng Kông về tốc độ tăng trưởng giá bất động sản (BĐS) trong những thập kỷ tới.

Các thành phố cấp hai của Trung Quốc có khả năng sẽ “qua mặt” cả đặc khu hành chính Hồng Kông về tốc độ tăng trưởng giá bất động sản (BĐS) trong những thập kỷ tới. 
Theo tin từ South China Morning Post, tỷ lệ giá nhà trên GDP bình quân đầu người tại Hồng Kông có thể đã đạt đỉnh. Thị trường nhà đất “nóng” nhất hành tinh sẽ dần hạ nhiệt, có khả năng sẽ bị các thị trường non trẻ hơn ở Trung Quốc đại lục “vượt mặt” vào năm 2030.
Bà Carol Wu, Trường phòng nghiên cứu thị trường Trung Quốc và Hồng Kông của ngân hàng DBS (Hồng Kông) dự báo từ nay đến năm 2030, giá nhà tại đặc khu hành chính này sẽ tăng tối đa là 2% mỗi năm. 
Tăng trưởng giá nhà ở các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông
 Các thành phố nhỏ của Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng giá BĐS cao nhất trong thập kỷ tới. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock
Trước đó, bộ phận nghiên cứu của DBS đưa ra dự báo giá nhà Hồng Kông sẽ tăng trưởng từ 5-10% trong năm nay và thực tế cho thấy dự báo này là chính xác. 
Thị trường nhà đất Hồng Kông được dự báo sẽ chững lại, nhường sân chơi cho các thành phố nhỏ của Trung Quốc như Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu. Đây là những nơi ghi nhận tốc độ tăng trường giá BĐS gấp ba lần trong những năm gần đây.
Báo cáo của ngân hàng DBS cho biết: “Chúng tôi nhận thấy giá BĐS tại Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu sẽ có nhiều tiềm năng tăng nhanh hơn trong thập kỷ tới. Ngược lại, tăng trưởng giá tại Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải và Bắc Kinh sẽ giảm tốc.”
Được biết, nghiên cứu của DBS sử dụng tỷ lệ giá BĐS trên GDP bình quân đầu người như một chỉ số quan trọng để đánh giá, giả sử lạm phát bằng 0.
Bà Wu cho biết thêm: “Tỷ lệ giá nhà trên GDP bình quân đầu người tại Vũ Hán chỉ đạt khoảng 10% vào năm 2017. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Hồng Kông là 36%.”
Theo báo cáo của DBS, có 8 thành phố của Trung Quốc đại lục được dự đoán sẽ vượt qua Hồng Kông và Singapore về tăng trưởng GDP vào năm 2030. Sự giàu có tại Thâm Quyến sẽ ngang hàng với mức hiện tại của Singapore, trong khi Hàng Châu sẽ tiến gần hơn tới mức sống hiện tại ở Hồng Kông.
Liên Hương
(Theo Enternews.vn) 
Tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông Reviewed by Unknown on tháng 8 08, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.