Top Ad unit 728 × 90

Tôi bỏ lỡ miếng đất đẹp, giá rẻ vì kiêng mua bán trong tháng cô hồn

Dù rất thích miếng đất đó nhưng anh Hoàng Tú (31 tuổi, Tp.HCM) vì kiêng tháng 7 âm lịch nên vẫn lần chần, chưa mua ngay. Cuối cùng, miếng đất đó được bán cho người khác.

Dưới đây là chia sẻ của anh Tú:
Tiết kiệm được một khoản tiền và được bố mẹ ủng hộ nên năm ngoái, tôi quyết định mua đất xây nhà để năm nay cưới vợ. Vì bận rộn công việc nên tôi không có thời gian tự đi tìm đất mà nhờ qua người thân, bạn bè và môi giới.
Sau 2 tháng, tôi vẫn không ưng ý miếng đất nào. Tôi chỉ có 600 triệu, bố mẹ cho thêm 600 triệu, dự định vay ngân hàng 400 triệu, trả dần trong 15 năm để mua đất và xây nhà hoặc mua nhà xây sẵn.
Vào tháng 7 âm lịch, anh bạn thân tôi là giám đốc một công ty dịch vụ nhà đất giới thiệu cho tôi miếng đất 92m2 nằm trong hẻm cách đường lớn 50m ở Nhà Bè. Miếng đất này cách nơi hai vợ chồng tôi làm việc ở quận 7 khoảng 4km. Đất nông nghiệp, đã có sổ riêng, được bán giá 700 triệu. Để chuyển lên thổ cư, tôi sẽ tốn thêm khoảng 150 triệu tiền thuế và tiền phí thuê dịch vụ.
Nếu mua, tôi chỉ chờ 5 tháng là có giấy tờ vì bạn tôi sẽ hỗ trợ hết. Ba mặt quanh miếng đất đều đã xây nhà nên rất dễ chuyển mục đích sử dụng.
mua nhà tháng cô hồn
Anh Tú bỏ lỡ mảnh đất đẹp giá rẻ vì kiêng mua bán vào tháng 7 âm lịch. Ảnh: Hoàng Anh
Nếu mua miếng đất đó, tôi vẫn còn tiền để xây nhà một trệt, một lầu có vườn cây phía trước. Hoặc nếu không ở, tôi cũng có thể bán lại để kiếm lãi vài trăm triệu. Khi đó, trong cùng con hẻm, mấy ngôi nhà một trệt, một lầu diện tích 40m2, chung sổ có giá 800-900 triệu.
Không chỉ vì giá rẻ, tôi thích miếng đất đó còn vì gần chỗ làm, hợp hướng tuổi. Nhưng ngại mua bán trong tháng cô hồn nên tôi gợi ý người bán giao dịch vào tháng sau. Nhưng người bán không muốn nhận cọc mà muốn giao dịch một lần ở phòng công chứng là xong nên không đồng ý. Vì vậy, tôi càng đinh ninh đó là điềm không hay nên vẫn cố chờ đến tháng sau.
Trong lúc tôi chần chừ thì 2 ngày sau đã có người khác đến mua miếng đất đó. Họ trả tiền một cục nên mọi việc diễn ra quá nhanh. Tôi lại vất vả đi tìm nhà đất. Đến cuối năm ngoái, tôi mua một căn chung cư cũ rộng 60m2 ở quận 7, giá 1,25 tỷ, cách nơi làm việc 5km. Thực sự, với số tiền tôi có, việc tìm nhà đất có sổ riêng là khá khó. Tôi lại tiếp tục tiết kiệm để sau này có thể chuyển xuống mặt đất vì tôi muốn xây nhà theo ý mình.
Tháng trước, đi qua khu vực có miếng đất mình mua hụt, tôi mới biết người mua miếng đất sau 5 tháng chuyển mục đích sử dụng đất đã bán lại với giá 1,35 tỷ.
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi cho hay, tháng cô hồn thuộc phạm trù của Phật giáo. Vào tháng 7 âm lịch, sau 3 tháng an cư kiết hạ, các sư tăng sẽ lập các trai đàn kêu gọi vong linh cô hồn vất vưởng và mở địa ngục cho các vong linh đang phải tù đày quy tập về các đàn này để được nghe kinh Phật giáo hóa, được quy y và siêu thoát. Không hề có chuyện Diêm Vương thả cô hồn, ma quỷ đi lang thang trong tháng 7.
Theo khoa học phong thủy và thuyết mệnh học, người ta chỉ kiêng tháng có năng lượng xấu với tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh) của bản thân mình. Phong thủy và mệnh lý không đưa ra thuyết cấm kỵ nào về mua xe cộ, nhà cửa... trong tháng 7 âm lịch.
Là giám đốc một công ty môi giới và dịch vụ nhà đất tại Tp.HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết, có nhiều khách hàng kiêng giao dịch trong tháng cô hồn, họ đặt cọc trước rồi sang tháng 8 mới giao dịch nốt. Ông Dũng nói: "Tuy nhiên, tôi cho rằng đó chỉ là quan niệm 'có kiêng có lành' của một số người, còn bản thân tôi chưa gặp vấn đề gì do mua bán đất trong tháng 7 âm lịch. Tôi thấy rằng cứ kiểm tra bất động sản cẩn thận, làm đúng các quy trình pháp lý thì không có gì phải lo".
(Theo Vnexpress) 
Tôi bỏ lỡ miếng đất đẹp, giá rẻ vì kiêng mua bán trong tháng cô hồn Reviewed by Unknown on tháng 8 12, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.