Top Ad unit 728 × 90

Không sơn trát hay thiết kế cầu kỳ, nhà khuyến nông ở Việt Nam vẫn nổi bật trên báo ngoại

Ngôi nhà được bao quanh bởi tường gạch trần thô mộc, có hình khối không quá đặc biệt nhưng vẫn vô cùng nổi bật trong khu dân cư ở Mạo Khê, Quảng Ninh.

75% dân số Việt Nam đang sống chủ yếu nhờ nghề nông. Tuy nhiên, trong vòng 20 năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đã khiến diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp lại, khoảng gần 3 triệu người thất nghiệp.
Trong khi đó, dân số nước ta lại tăng hơn 15 triệu người, dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao là tất yếu. Thực trạng này kéo theo làn sóng xây nhà và chiếm đất tại nông thôn từ các cộng đồng ngày càng gia tăng, khiến cho môi trường sống và môi trường tự nhiên bị thu hẹp, nhiều khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng.
nhà khuyến nông
Nhà khuyến nông được xây dựng với mục đích thúc đẩy nông nghiệp, tạo việc làm cho người dân địa phương. 
nhà khuyến nông đẹp
Giải pháp được đưa ra là lấy một phần diện tích từ một cánh đồng để xây nhà thành khối lập phương, mỗi hướng của ngôi nhà đều có lỗ thoáng kết hợp với khoảng xanh đặt ở trên mái nhà.
Ngôi nhà còn có tên gọi khác là AgriNesture, là kế hợp giữa từ Agriculture và Nesture trong tiếng Anh. Hai thành phần chính kiến tạo nên ngôi nhà là phần khung và phần mặt tiền (phần bìa) thường được áp dụng cho khu vực nông thôn hay xảy ra ngập lụt hoặc khu tái định cư. Mong muốn của kiến trúc sư là công trình sẽ được nhân bản tạo thành cộng đồng dân cư hướng nông.
khung nhà
Khung nhà được gia cố gồm móng, cột, sàn, mái, cầu thang. 
bê tông cốt thép
Tất cả đều sử dụng bê tông cốt thép với chi phí khoảng 150 triệu đồng.
bản vẽ nhà
Nếu muốn mở rộng không gian sống, có thể tận dụng diện tích còn trống hoặc xây thêm tầng thứ 3.
mặt tiền
Phần mặt tiền gồm tường, cửa, vách ngăn sử dụng những vật liệu có sẵn tại địa phương như gạch, đất, dây leo… 
mái nhà
Mái nhà được dùng để sản xuất nông nghiệp, có hệ thống tích, trữ nước mưa và cho phép tái sử dụng nước khi cần thiết.
nhà 2 tầng
Điều đặc biệt là người sử dụng sẽ được tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng và được chủ động phân chia các không gian cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
vật liệu làm nhà
Bên cạnh đó, họ cũng chính là người sản xuất vật liệu phù hợp tại địa phương.
dự án nhà khuyến nông
Do đó, dự án không chỉ tạo việc làm, thúc đẩy nông nghiệp mà còn mang lại sự cân băng sinh thái và đảm bảo ổn định kinh tế cho người dân.
nhà đẹp
Nhà khuyến nông là nơi tạo nên những mảnh ghép cảm xúc, là nơi hội tụ, thích ứng và tương tác giữa cá nhân với cộng đồng, giữa nhân tạo và tự nhiên.
(Theo CafeLand)
Không sơn trát hay thiết kế cầu kỳ, nhà khuyến nông ở Việt Nam vẫn nổi bật trên báo ngoại Reviewed by Unknown on tháng 9 02, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.