Top Ad unit 728 × 90

Công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam tham gia vào Blockchain!

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, đơn vị Đại diện của Tập đoàn Viettel, mới đây đã đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp công nghệ blockchain hàng đầu của Việt Nam trong 5 năm tới.
Tổng công ty được thành lập vào đầu tháng 10 với mục đích tập trung vào việc triển khai các dự án và cung cấp giải pháp Công nghệ thông tin – Viễn thông cho Chính phủ, Bộ ngành, UBND Tỉnh/TP các cấp; các Doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như toàn cầu.
Phát biểu tại hội thảo có tên “Blockchain tại Viettel”, Phó tổng giám đốc công ty, Ngô Vĩnh Quý cho biết Viettel đang mong muốn bắt kịp những xu hướng phát triển hiện đại, trong đó có cả công nghệ blockchain. Ông đảm bảo rằng tập đoàn có đầy đủ các nguồn lực cần thiết, bao gồm tài chính, chuyên gia và cơ sở hạ tầng mạng để tìm hiểu và triển khai tốt blockchain. Theo ông Quý:
“Blockchain là một hệ sinh thái không giới hạn. Nhiệm vụ khó khăn nhất cho Viettel bây giờ là làm sao để lựa chọn công nghệ blockchain hiệu quả nhất có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.”
Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã và đang phát triển một giải pháp dựa trên blockchain để cải thiện vấn đề quản lý tập tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Giải pháp này cho phép kết nối toàn bộ mạng lưới y tế, bao gồm Bộ Y tế, Sở y tế tỉnh, bệnh nhân và các tổ chức liên quan khác trên toàn quốc. Mô hình này hiện vẫn đang trong quá trình chờ Bộ Y tế phê duyệt.
Năm tới, công ty có kế hoạch mở rộng nghiên cứu blockchain của mình sang các lĩnh vực khác như viễn thông, giáo dục, tài chính, giao thông và năng lượng.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều quốc gia châu Á khác đã triển khai công nghệ blockchain trong hệ thống mạng viễn thông. Vào tháng Bảy, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, Tập đoàn KT đã công bố sự ra mắt của mạng lưới thương mại blockchain, cam kết đảm bảo tính “an toàn và minh bạch hơn”. Theo đó, mong muốn của KT là hỗ trợ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lưu trữ và chuyển dữ liệu kỹ thuật số của họ với “rủi ro bị hack ít hơn”.
Cũng trong tháng Bảy, 3 nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc – China Mobile, China Unicom và China Telecom – đã thành lập một nhóm nghiên cứu blockchain, nhằm mục đích “xây dựng một nhóm ứng dụng đáng tin cậy để khám phá khu vực blockchain”, và tìm cách tăng cường hiểu biết về các ứng dụng mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số blockchain, tài sản viễn thông và mạng viễn thông thế hệ tiếp theo.
Theo cointelegraph

Công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam tham gia vào Blockchain! Reviewed by Hoang Anh on tháng 10 26, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.