Top Ad unit 728 × 90

Cuộc cách mạng tiền mặt của Trung Quốc dạy phương Tây bài học như thế nào?

Khách du lịch nước ngoài đã đề cập đến những khó khăn của để mua vật dụng tại Trung Quốc  vì họ không có Alipay hoặc WeChat Pay được cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Hơn nữa đó chính là bởi vì các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh không còn bận tâm đến việc chấp nhận tiền mặt nữa.

Tiền mặt dường như biến mất khỏi các thành phố đông dân cư của Trung Quốc

Những câu chuyện này gợi lên sự hứng khởi của người Mỹ về một xã hội không sử dụng tiền mặt. Ở Hoa Kỳ, nhiều người không thể hiểu được lợi ích to lớn trong việc thanh toán điện tử hay còn gọi là kỹ thuật số. Nói chung khi rút thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM từ ví của bạn ra có vẻ bất tiện hơn việc rút chiếc điện thoại thông minh của bạn ra khỏi túi. Hơn nữa thẻ tins dụng làm bạn tiêu tốn chi phí. Đối với đa phần người Mỹ, hệ thống thanh toán của Trung Quốc dường như không khác gì so với Venmo hay Paypal, chúng chỉ phổ biến hơn mà thôi.
thanh toán điện tử trung quốc
Nhưng như đối tác của Andreessen Horowitz, Connie Chan đã nói với tôi trong một cuộc trò chuyện ở hội nghị HYTSA tại Stanford cách đây một tuần. Những lợi ích thực sự của cuộc cách mạng không dùng tiền mặt của Trung Quốc nằm ở hệ thống trao đổi giá trị thông qua các phần mềm đã trở thành một nền tảng cho các  mô hình kinh doanh mới có thể xây dựng trên nó.
Số hóa thanh toán theo cách này, với chi phí rất thấp, cho phép các thanh toán nhỏ lẻ tích hợp liền mạch với các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Điều này có nghĩa là người bán có thể cung cấp nhiều dịch vụ mới cho khách hàng qua các ứng dụng. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, tăng mức độ trung thành và mức độ tương tác và xây dựng giá trị cho mạng lưới.
Hãy xem Kuguo, một trong những ứng dụng âm nhạc Trung Quốc phổ biến nhất cung cấp “đồng tiền bài hát” cho người hâm mộ dựa trên mức độ tham gia của họ. Hơn hết họ có thể đổi thành đồng nhân dân tệ, đồng tiền pháp định của Trung Quốc.
Về cơ bản, bằng cách loại bỏ các chi phí trung gian từ hệ thống thanh toán, Alibaba liên kết Alipay của Ant Financial và WeChat Pay của Tencent – mà bây giờ họ đang rất tự hào khi có một tỷ người dùng rất cao theo số liệu từ Aite Group. Hệ thống liên kết này đã tạo ra một nền tảng vững chắc cho nền kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn mới. Đây cũng là nơi các nhà phát triển ứng dụng ở Hoa Kỳ bị bỏ lại vì các sản phẩm của họ không thể tích hợp với mô hình mới này.
wechat pay trung quốc
Vì vậy, có phải Trung Quốc đang chứng minh rằng bạn không cần đến blockchain để xây dựng một kỷ nguyên Internet giá trị mới, IoT?
Câu trả lời là có và cũng là không!

Vì chúng ta không thể giống như Trung Quốc, crypto chính là giải pháp?

Điểm mấu chốt ở đây chính là bối cảnh của Trung Quốc là độc nhất. Không có nhiều đảng phái chính phủ và không thể thoát khỏi sự kiểm soát đối với hệ thống ngân hàng của nước này. Những quốc gia khác như Venezuela và Argentina đã cố gắng thử phá hủy niềm tin vào tiền tệ của họ trong quá trình loại bỏ hệ thống ngân hàng, nhưng kết quả vẫn chưa khả quan cho lắm.
Vì vậy, nếu phần còn lại của thế giới không thể sử dụng hệ thống ngân hàng để hỗ trợ cho hệ thống thanh toán kỹ thuật số, vậy người ta sẽ sử dụng nền tảng nào để thực hiện điều này?
Câu trả lời có thể nằm ở tiền mã hoá và các giao thức dựa trên blockchain. Và khi cuộc đua để xây dựng một đồng stablecoin, một nền tảng cho một cái gì đó mà có thể cạnh tranh với mô hình của Trung Quốc có thể xuất hiện. Nó thậm chí có thể đi một bước tốt hơn, vì nó sẽ cho phép thanh toán trên toàn cầu.
Khi các quan chức chính phủ Mỹ tỏ ra lo lắng trên khắp Thái Bình Dương về sự bùng nổ kinh tế đang phát triển của Trung Quốc, thay vì tung ra các cuộc chiến tranh thương mại nhằm phá hoại nền kinh tế của Trung Quốc. Mỹ không làm gì ngoài việc chống đỡ các ngành công nghiệp từ thế kỷ 20 để tiếp tục phát triển, họ nên tìm cách cạnh tranh và cạnh tranh với mô hình Internet mới của Trung Quốc Internet of Value cho việc phát triển kinh doanh và đổi mới.
Chính trong bối cảnh đó, họ nên xem xét các loại tiền mã hoá và công nghệ blockchain ít hơn là một mối đe dọa và thay vào đó là tính cơ hội phát triển hơn.
Nguồn: CoinDesk (Michael J Casey)
Theo tradinging
Cuộc cách mạng tiền mặt của Trung Quốc dạy phương Tây bài học như thế nào? Reviewed by Unknown on tháng 10 21, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.