Top Ad unit 728 × 90

Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư?

Chủ động đầu tư thi công 1 số dự án, công trình có tính dài hạn; lôi kéo nguồn lực lao động và đầu tư hạ tầng bài bản, kết nối từ nội khu đến ngoại khu khu vực… điều này giúp Bình Dương trở thành “ngôi sao sáng” dù không có bất kỳ ưu ái nào.

Tầm nhìn dài hạn
Để thực hiện mục tiêu thi công Bình Dương trở thành 1 thành thị công nghiệp xanh – sạch – đẹp; là 1 trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và đầu mối giao thông quan trọng trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam, hướng đến 1 thành thị thông minh, tỉnh Bình Dương đã từng bước quy hoạch, thi công 1 số thành thị theo hướng văn minh, tân tiến. Để đạt được mục tiêu đề ra, Bình Dương đã chủ động mời gọi bạn bè quốc tế tham dự giúp đỡ trên tinh thần đôi bên cộng có lợi.
Điều này được cụ thể hóa thông qua việc mới đó Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA) chấp nhận để Bình Dương trở thành thành viên chính thức của tổ chức tầm cỡ địa cầu này. Đặc biệt hơn, chỉ vừa mới được gia nhập WTA, Bình Dương lại được tổ chức này tin tưởng để đăng cai sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA trên đất Bình Dương. Điều này sẽ giúp Bình Dương có thời cơ để mở rộng 1 số mối quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy có hiệu quả trong việc triển khai đề án thành thị thông minh trong tương lai.
Nhìn tổng quan, có thể thấy, bề ngoài Bình Dương 1 sốh tân mau chóng. Trong đó, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, khang trang, 1 số công trình được đầu tư thi công tân tiến, thành thị mới Bình Dương được quy hoạch bài bản, đẳng cấp quốc tế. Với tư duy phát triển bền vũng, lâu dài, Bình Dương đã khiến giới đầu tư trong và ngoài nước chú tâm tìm đến.
Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của 1 số nhà đầu tư? - Ảnh 1.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm khu nhà ở xã hội do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư ở thành thị mời Bình Dương
Theo 1 số chuyên gia kinh tế, việc nhà đầu tư tìm đến Bình Dương là điều dĩ nhiên. Bởi nhẽ, nơi đó đầu tư giao thông thông thoáng, kết nối có 1 số tỉnh, thành thị kế bên, điều này giúp công ty thuận lợi di chuyển hàng hóa đến và đi. Được biết, ngoài việc phát triển hệ thống giao thông đường bộ như quốc lộ 13, đại lộ Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4,… mới đó, Bình Dương xúc tiến kế hoạch thi công tuyến metro nối có TPHCM. Bình Dương đang tìm hiểu phương án vận chuyển hàng hóa đường sắt, hình thành hệ thống logistics thông minh, mở rộng cảng sông, cảng cạn nhằm cung cấp nhu cầu phát triển toàn diện kinh tế – xã hội của tỉnh này.
Mặt khác, Bình Dương còn chú trọng thi công dịch vụ như: trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị – triển lãm quốc tế, khu vui chơi vui chơi, trung tâm y tế quốc tế, trường học quốc tế. Đặc biệt, xung quanh khu vực thành thị mới Bình Dương, giai đoạn này đã hình thành đầy dịch vụ từ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại cho đến vui chơi vui chơi, từ nhà ở xã hội cho đến căn hộ chung cư đẳng cấp cung cấp nhu cầu của người dân địa phương và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.
Bình Dương đang đi đúng hướng
Từ khi tách ra từ tỉnh Sông Bé vào năm 1997, có các chính sách bán hàng phát triển kinh tế cực kỳ thông thoáng, Bình Dương phát triển mạnh mẽ và dần được biết đến là 1 tỉnh phát triển công nghiệp bậc nhất Việt Nam. Có thể thấy, trong các năm qua, Bình Dương liên tục phát triển, lôi kéo đầu tư có tính hiệu quả rất lớn. Được biết, đến giữa tháng 8/2018 Bình Dương đã lôi kéo 3.420 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có tổng vốn đầu tư đăng ký là 31.223 tỷ USD, xếp thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của 1 số nhà đầu tư? - Ảnh 2.
Trung tâm hành chính tập trung và khu triển lãm quốc tế ở thành thị mới Bình Dương
Theo báo cáo của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) cho thấy đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Chính phủ và khu vực tư nhân ở Việt Nam đạt bình quân 5,7% GDP/năm trong các năm gần đó, cao nhất Đông Nam Á. Xét trong khu vực châu Á chỉ đứng sau mức 6,8% của Trung Quốc. Xét về góc độ ở Việt Nam, Bình Dương là tỉnh đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng để lôi kéo FDI và nằm trong tóp địa phương có vốn đầu tư lớn nhất.
Để đạt được kết quả như bây giờ, Bình Dương đã đi đúng hướng khi tiên phong đầu tư 1 số khu công nghiệp, đó là tiền đề để giới đầu tư nước ngoài chú tâm tìm đến. Trong đó, thành quả công nghiệp phải nhắc đến khu công nghiệp Việt Nam – Singapoe (VSIP), Thứ nhất được triển khai ở Bình Dương năm 1996 dựa hình thành trên nền móng hữu nghị hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore năm 1994.
Được biết, VSIP I Bình Dương hiện lôi kéo hàng tỷ USD, tạo việc làm cho hàng trăm ngàn lao động. Với thành công của VSIP 1, 10 năm sau xuất hiện VSIP II Bình Dương cũng lôi kéo được hàng trăm dự án đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có tổng số vốn đầu tư hàng tỷ USD. Cũng có thể nói, để có kết quả trên, là sự nỗ lực cải 1 sốh hành chính mạnh mẽ, theo hướng giảm kinh phí, tiết kiệm thời gian cho người dân và công ty của Bình Dương trong thời gian qua.
Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của 1 số nhà đầu tư? - Ảnh 3.
Một góc Bình Dương
Việc Trung tâm Hành chính công tập trung ở Bình Dương ra đời đã hoạt động hiệu quả, cung cấp dịch vụ cho người dân và công ty chuyên nghiệp, mau chóng và thân thiện. Tỉnh Bình Dương đã thí điểm hình thức người dân và công ty có thể nộp hồ sơ thủ tục hành chính ngay ở nhà, công ty có thể đăng ký lịch làm việc có cơ quan Nhà nước qua thư điện tử, gửi thư xin lỗi trong trường hợp quá hạn quy định.
Việc Bình Dương phát triển để trở thành là nơi đáng sống, đáng đầu tư không xuất phát từ sự kế thừa hay điều kiện môi trường xung quanh. Để thi công 1 Bình Dương như hôm nay, chính là nhờ tầm nhìn dài hạn của lãnh đạo tỉnh này cộng có sự đầu tư có tính hiệu quả, bền vững.
Theo báo Tiền Phong
Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư? Reviewed by Unknown on tháng 10 06, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by THANHPHOBINHDUONG.NET © 2017 - 2018
Designed by HomeNext.vn

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.